Xuất xưởng 500 nghìn xe, Toyota Việt Nam cam kết đẩy mạnh nội địa hoá

Thứ Năm, 06/06/2019 15:30

Sáng nay 6/6, Toyota Việt Nam chính thức làm lễ xuất xưởng chiếc xe thứ 500.000 tại nhà máy Toyota Vĩnh Phúc.

xuất xưởng 500 nghìn xe, toyota việt nam cam kết đẩy mạnh nội địa hoá
Lễ xuất xưởng chiếc xe thứ 500.000 tại nhà máy Toyota Vĩnh Phúc

Nhà máy của Toyota Việt Nam (TMV) tại Vĩnh Phúc bắt đầu được thành lập vào năm 1995 và đi vào hoạt động từ năm 1996, sản lượng khi đó chỉ đạt trung bình 2 xe/ngày, với qui mô sản xuất 212 xe/năm. Đến nay sản lượng nhà máy đã đạt trên 200 xe/ngày, tương đương 54.000 xe/năm. Các mẫu xe sản xuất và lắp ráp chiến lược như: Vios, Innova liên tục nằm trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất thị trường.

Phát biểu tại sự kiện này, ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: Đây là một dấu mốc đáng nhớ và quan trọng đối với TMV. Trải qua hơn 24 năm hình thành và phát triển, là một trong những liên doanh sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam, thị trường liên tục biến động với nhiều thách thức, nhưng đó chính là đòn bẩy giúp TMV vươn lên và đạt được những thành tựu đáng kể. Điều này có được là nhờ sự tin yêu và ủng hộ của khách hàng, sự hỗ trợ của chính phủ, các nhà cung cấp, đại lý và các đối tác. Những thành tựu này cũng minh chứng rõ ràng cho sự quyết tâm của chúng tôi trong việc đồng hành cùng với sự phát triển của đất nước”.

Một trong những cam kết của TMV đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô là từng bước gia tăng tỉ lệ nội địa hóa thông qua việc sản xuất các linh kiện ngay tại nhà máy, mời gọi các nhà cung cấp hàng đầu tới đầu tư tại Việt Nam, tìm kiếm và phát triển các nhà cung cấp trong nước. Đặc biệt, bắt đầu từ năm 2017, Toyota thành lập một bộ phận chuyên trách hỗ trợ các nhà cung cấp, ưu tiên các nhà cung cấp Việt Nam, giúp họ cải tổ năng lực quản lý, từ đó tăng hiệu suất lao động và nâng cao chất lượng sản phẩm. Hiện danh sách các nhà cung cấp của TMV đã lên tới con số 33 trong đó có 5 nhà cung cấp Việt Nam, tổng số sản phẩm nội địa hóa của TMV đạt trên 400 sản phẩm các loại.

xuất xưởng 500 nghìn xe, toyota việt nam cam kết đẩy mạnh nội địa hoá
Từ trung bình 2 xe/ngày với qui mô sản xuất 212 xe/năm, đến nay sản lượng nhà máy Toyota Việt Nam đã đạt trên 200 xe/ngày, tương đương 54.000 xe/năm.

Trong thời gian qua TMV cũng liên tục mở rộng hệ thống đại lý đến nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Tính đến nay, TMV đã mở rộng hệ thống đại lý/chi nhánh lên đến con số 57 trên 26 tỉnh thành, với gần 570.000 chiếc xe Toyota đã được khách hàng đón nhận và hơn 10,5 triệu lượt khách hàng làm dịch vụ.

Bên cạnh đó, TMV đã góp phần tạo công ăn việc làm gần 43.000 nhân viên trong toàn hệ thống bao gồm TMV, đại lý/chi nhánh và các nhà cung cấp của TMV trên toàn quốc. TMV cũng luôn là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong hoạt động đóng góp thuế tại tỉnh Vĩnh Phúc với tổng số đóng góp thuế từ ngày thành lập đến nay hơn 8 tỉ USD...

Dưới đây là 10 mẫu xe góp phần làm nên thương hiệu xe đến từ Mỹ và giúp Chevrolet khẳng định được...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.