Yamaha tung ưu đãi cho loạt xe tay ga tiết kiệm nhiên liệu nhất

Thứ Năm, 27/08/2020 15:00

Khách hàng mua bộ ba xe tay ga tiết kiệm nhiên liệu nhất phân khúc là Grande, Latte và Janus sẽ nhận được quà tặng tiền mặt là 2 triệu đồng.

yamaha tung ưu đãi cho loạt xe tay ga tiết kiệm nhiên liệu nhất
Yamaha Grande là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất phân khúc xe tay ga dung tích động cơ từ 125cc trở lên tại Việt Nam

Từ 1/8 – 31/10/2020, Yamaha Motor Việt Nam tung ra chương trình khuyến mại “Chào năm học mới – Lướt xe tay ga – Nhận quà cực đã”, áp dụng cho bộ ba xe tay ga tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay là Grande, Latte, Janus và cả mẫu xe FreeGo. Theo đó, khách hàng mua các mẫu xe kể trên trong thời gian ưu đãi sẽ được nhận ngay một khoản tiền mặt trị giá 2 triệu đồng/ xe.

Như Báo Giao thông đã thống kê và xếp hạng theo dữ liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Yamaha Grande, Latte và Janus là ba mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất phân khúc xe tay ga có dung tích từ 125cc trở lên hiện nay. Mức tiêu thụ nhiên liệu của ba mẫu xe này chỉ lần lượt là 1,69 lít/ 100 km, 1,8 lít/ 100 km và 1,87 lít/ 100 km.

Như vậy, với số tiền được tặng khi mua một trong ba mẫu xe kể trên là 2 triệu đồng, tính theo giá xăng RON 95 hiện nay (14.920 đồng/ lít), thì tương ứng khách hàng sẽ được tặng khoảng 134 lít xăng. Với số nhiên liệu này, khách hàng sẽ tiết kiệm được chi phí đổ xăng tương ứng cho số cho quãng đường là 7.928 km với Grande, 7.444 km với Latte và 7.165 km cho Janus.

yamaha tung ưu đãi cho loạt xe tay ga tiết kiệm nhiên liệu nhất
Với chương trình ưu đãi này, khách hàng có thể sử dụng tới hơn 7.000 km mà không còn phải suy nghĩ đến chi phí nhiên liệu

Thứ mang lại sự tiết kiệm nhiên liệu dẫn đầu cho cả ba mẫu xe tay ga này là khối động cơ Blue Core trứ danh của Yamaha. Theo Yamaha Motor Việt Nam, động cơ mới này được phát triển dựa trên nền tảng triết lí của động cơ Blue Core nhằm tạo ra một “động cơ cốt lõi xuất sắc” và vượt trội hơn. Động cơ Blue Core thế hệ mới nhất sử dụng hệ thống làm mát bằng không khí, có trọng lượng động cơ giảm 840 gram nhờ bộ phát điện thông minh (Smart Motor Generator) được tích hợp cùng hệ thống trợ lực điện Hybrid mang đến khả năng khởi động mượt mà, êm hơn, khả năng tăng tốc mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu tối ưu.

Hệ thống trợ lực điện Hybrid giúp tăng hiệu năng động cơ. Tối đa 3 giây sau khi xe lăn bánh từ trạng thái đứng yên, bộ phận kiểm soát khởi động phát điện sẽ kích hoạt mô tơ điện thông minh để tăng sức kéo (mô-men xoắn) cho động cơ, hiệu quả rõ nhất khi lên dốc hoặc chở thêm người ngồi sau.

Thêm vào đó, động cơ Blue Core Hybrid còn được tích hợp 2 tính năng gồm khởi động với 1 nút nhấn (One-Push Start - giúp khởi động xe nhanh chóng, dễ dàng và không gây tiếng ồn cho trải nghiệm lái mượt mà và hoàn hảo) và hệ thống ngắt động cơ tạm thời (Stop & Start System - có chức năng tự động ngắt động cơ khi dừng xe và tái khởi động khi tăng ga với 2 chế độ thông thường và đường đông, giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn đến 7% trong điều kiện thử nghiệm của Yamaha).

Nhờ vậy, Yamaha Grande là mẫu xe tay ga phổ thông tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay với mức tiêu hao chỉ 1,69 lít xăng/100km. Còn Yamaha Latte xếp ngay sau với mức tiêu thụ nhiên liệu là 1,8 lít xăng/100km, đứng thứ 3 là Yamaha Janus với mức tiêu thụ nhiên liệu là 1,87 lít/ 100 km.

Sau điều chỉnh giá bán giảm cao nhất tới 200 triệu đồng, Mazda tiếp tục ưu đãi thêm cho cả xe lắp...
Bài theo gói truyền thông
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.