Genesis “ly khai” Hyundai

08/11/2015 09:28

Thương hiệu Genesis sẽ đứng “độc lập” và gắn liền với các dòng xe hạng sang, chứ không còn là tên xe thông thường.

genesis “ly khai” hyundai
Genesis trở thành thương hiệu hạng sang của Hyudai - Ảnh: Auto blog

Cũng giống như Infinity của Nissan, Lexus của Toyota hay Acura cửa Honda, hãng xe Hàn Quốc cũng bắt tay xây dựng một thương hiệu hạng sang, để cạnh tranh với các nhãn hiệu xe của Đức, Mỹ và Nhật Bản.

Thương hiệu được Hyundai lựa chọn khá đặc biệt, khi hãng xe Hàn Quốc lấy tên một dòng xe hiện tại Genesis để đầu tư phát triển cho phân khúc mới, cao cấp hơn.

Genesis sẽ không còn là tên xe thuần túy, mà chính thức trở thành một thương hiệu đứng bên cạnh nhãn hiệu Hyundai. Mặc dù vẫn nằm trong tập đoàn Hyundai nhưng Genesis không bị phụ thuộc nhiều vào hệ thống phát triển xe hơi của Hyundai, mà có quyền tự quyết về định hướng, tài chính và hệ thống phân phối,…

Theo công bố, trong giai đoạn khởi động, Genesis sẽ có 6 dòng xe thuộc các phân khúc sedan, thể thao đa dụng (SUV) và thể thao (sport car). Nhãn hiệu hạng sang của Hyudai cũng cho ra mắt biểu tượng (logo) mới thay vì "đôi cánh" như hiện tại.

Để chuẩn bị cho tiến trình đẩy mạnh thương hiệu Genesis, tập đoàn Hyundai đã mời cựu giám đốc thiết kế của Lamborghini và Bentley phụ trách thương hiệu xe hạng sang mới của Hàn Quốc.

Minh Quang