Liên tiếp triệu hồi Honda CR-V lỗi cần số, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

01/08/2019 08:15

Honda Malaysia vừa triệu hồi 7.050 chiếc CR-V do lỗi cần số, tương tự như ở Indonesia. Mẫu xe này cũng được bán khá nhiều tại Việt Nam.

Honda CR-V tại Việt Nam không nằm trong diện triệu hồi lỗi cần số như tại Indonesia và Malaysia

Tại Việt Nam, mẫu xe 7 chỗ Honda CR-V được giới thiệu tới khách hàng vào tháng 11/2017. Trước thông tin Honda CR-V bị triệu hồi ở cả Indonesia lẫn Malaysia, nhiều khách hàng Việt Nam băn khoăn liệu Honda CR-V có bị ảnh hưởng.

Trao đổi với PV, đại diện Honda Việt Nam (HVN) cho hay, những mẫu xe Honda CR-V nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và được HVN phân phối tại thị trường Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi lỗi chốt an toàn trên cần số và không nằm trong diện phải triệu hồi.

Trước đó, Honda Malaysia (HMSB) đã thông báo về chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và khắc phục nút bấm cần số trên mẫu xe Honda CR-V mới. HMSB cho biết, có tổng cộng 7.050 chiếc Honda CR-V thuộc diện triệu hồi lần này đều thuộc thế hệ thứ 5, sản xuất trong năm 2018 và đã phân phối đến tay người tiêu dùng.

Nguyên nhân đợt triệu hồi được xác định do cơ cấu chốt khóa vị trí cần số trên các xe CR-V bị lỗi, khiến người lái không thể chuyển số từ P sang các vị trí khác (như R, D, N). Nhà sản xuất khẳng định chỉ xe đời 2018 mới bị lỗi và tất cả những ô tô CR-V hiện đang được bán tại Malaysia đều không ảnh hưởng.

Theo Honda Malaysia, chủ sở hữu xe Honda CR-V bị lỗi sẽ được thông báo qua thư và khi mang xe đến các đại lý ủy quyền, họ sẽ không phải trả bất kỳ phí kiểm tra, sửa chữa nào.

Vào ngày 8/7, 12.911 chiếc Honda CR-V cũng bị triệu hồi tại Indonesia do lỗi tương tự. Những xe bị lỗi đều thuộc đời 2017 và 2018.

Cẩm Tú