"Ông Tây hổ báo" chặn đầu, đập bể gương ô tô

Thứ Sáu, 20/05/2016 07:10

Một người ngoại quốc đi xe máy không đội mũ bảo hiểm đã chặn đầu và đập vỡ gương ôtô vì không được vượt.

"Ông tây hổ báo" chặn đầu, đập bể gương ô tô
Ông Tây chặn đầu xe, đập gương ô tô - Ảnh cắt từ Clip

Ô tô đang chạy thì bị ông Tây chạy xe máy không độ mũ, tạt đầu chặn xe, chửi bới tài xế. Vụ việc xảy ra vào lúc 10 giờ 45 sáng 19/5 ở đoạn dốc cầu vượt đường 5 sang cầu Vĩnh Tuy, Hà Nội.

Quan sát đoạn video thấy rõ sau khi vượt lên trước xe ô tô, vị khách nước ngoài này sử dụng tay để diễn tả điều muốn nói, sau đó có hành động giơ ngón tay về phía tài xế. Chưa thỏa mãn, vị khách này xuống xe đi về phía ô tô và chửi bới tài xế trong xe.

Chưa dừng lại ở đó trước khi lên mô tô bỏ đi, người đàn ông này còn đập gương ô tô và giơ ngón tay về phía tài xế một lần nữa.

Ngay sau đó, Anh Ngọc Cường, tài xế ô tô bị ông Tây đập bể gương, có chia sẻ mạng xã hội: “Ai biết thông tin về bạn Tây này thì nói giúp mình cho bạn ấy hiểu: Mình đang đi ở làn ô tô trên dốc, có vạch kẻ liền, không thể cho bạn ấy vượt được, mà bạn ấy đi mô tô bấm còi đòi vượt inh ỏi lại làm cản trở giao thông. Do không hiểu ngôn ngữ nên mình định nhờ người giải thích giúp cho bạn ấy, nhưng bạn ấy đã bực tức bỏ đi. Trước khi đi còn làm vỡ luôn cái gương của mình”.

Tuy chưa rõ nguyên nhân ai đúng ai sai trong trường hợp trên, nhưng với hành vi của vị khách nước ngoài là không thể chấp nhận được, không tuân thủ luật pháp của nước sở tại.

Việc người đi đường thờ ơ với TNGT xuất phát từ nhiều nguyên nhân, chứ không đơn thuần là sự thiếu ý...
Thanh Phong
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.