Tesla là mẫu ô tô đầu tiên không sử dụng chìa khóa để mở xe

Thứ Tư, 13/07/2022 08:00

Thật khó hình dung việc mua xe ô tô mà không được nhận chìa khóa, nhưng việc này đã diễn ra với xe điện Tesla kể từ 1/7/2022.

Cả trăm năm qua, mọi người coi việc trao chìa khóa ô tô là điều hiển nhiên khi bàn giao chiếc xe hơi với tư cách trao nhau một tài sản, bất kể là cho mượn hay mua bán xe.

Nhưng với Tesla, những chiếc chìa khóa đã thuộc về quá khứ và Tesla đã thực hiện những bước đi quyết định để loại bỏ vật dụng giàu tính biểu tượng này.

tesla là mẫu ô tô đầu tiên không sử dụng chìa khóa để mở xe

Khoang nội thất của dòng xe thuộc Model S và Model X mới nhất

Trong một động thái mới nhất, hãng xe điện lớn nhất Mỹ đã quyết định bàn giao những dòng xe thuộc Model S và Model X mới nhất mà không cần chìa khóa kể từ ngày 1/7/2022.

Giải pháp là một ứng dụng của Tesla cài trên điện thoại khách hàng sẽ được kích hoạt tính năng chìa khóa khi giao xe.

Theo nghiên cứu của Tesla, hầu hết chủ sở hữu Tesla đều hài lòng khi sử dụng điện thoại di động để truy cập vào xe.

Ngoài ra, hãng này có thêm giải pháp sử dụng thẻ khóa (tương tự thẻ từ ra vào tòa nhà) cho người nào không dùng điện thoại di động, nhưng điện thoại thông minh vẫn là phương pháp ưu tiên.

tesla là mẫu ô tô đầu tiên không sử dụng chìa khóa để mở xe

Dòng xe thuộc Model S và Model X của Tesla sẽ được kích hoạt khóa xe bằng điện thoại của người lái

Theo báo cáo của trung tâm dịch vụ Drive Tesla, khách hàng Tesla đã bắt đầu nhận xe của từ 1/7 vừa qua mà không cần chìa khóa.

Những người mua Tesla Model S và Model X mới sẽ vẫn có thể có một chìa khóa như cũ nếu muốn, nhưng phải trả thêm 175 đô la Mỹ vào giá bán xe.

Việc Tesla loại bỏ chìa khóa xe đã chứng minh họ luôn là người tạo ra xu hướng và các nhà sản xuất ô tô khác có thể sẽ làm theo.

Các mẫu xe xanh tại Trung Quốc được gọi là xe năng lượng mới và hãng BYD được xem đang vượt mặt...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.