Thu nhập chục triệu đô, Tổng Giám đốc điều hành General Motors đi xe gì?

Chủ Nhật, 14/11/2021 10:00

Bà Mary Barra - nữ CEO đương nhiệm tại hãng ô tô lớn nhất Mỹ - tỏ ra bất ngờ được biên tập viên tờ Thời báo New York hỏi bà đang đi xe gì?

Vào tháng 1 năm 2014, Mary Barra trở thành nữ CEO đầu tiên của General Motors - một trong những nhà sản xuất ô tô lâu đời nhất Hoa Kỳ.

Cho đến nay, bà vẫn nắm quyền điều hành General Motors và dưới sự dẫn dắt của bà, hãng xe này đã tung ra một số sản phẩm rất đặc biệt.

thu nhập chục triệu đô, tổng giám đốc điều hành general motors đi xe gì?

CEO Mary Barra trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới của General Motors

Ngoài ra, bà Mary Barra còn là CEO được trả lương cao nhất trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, với mức lương khoảng 22,6 triệu USD/năm.

Đến đây, mọi người hẳn sẽ đoán bà Barra thường đi lại trên một chiếc xe đẳng cấp, hoặc ít ra có người lái xe đưa rước hàng ngày, nhưng hóa ra không phải vậy.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với BTV Andrew Ross Sorkin tại Hội nghị trực tuyến trên Thời báo New York, Barra đã nói rất nhiều về tương lai của ngành ô tô và cách GM sẽ phát triển.

Vào cuối cuộc phỏng vấn, Mary Barra hơi bất ngờ khi được hỏi về chiếc xe mà bà sử dụng hàng ngày. Câu trả lời cũng có phần đáng ngạc nhiên.

"Tôi đang lái một chiếc Chevrolet Bolt EV. Tôi yêu nó. Khi lái một chiếc xe điện, tôi nghĩ rằng đó là trải nghiệm thật tuyệt với tư cách một khách hàng - không phải với tư cách người làm ra nó”, Barra nói.

thu nhập chục triệu đô, tổng giám đốc điều hành general motors đi xe gì?

Chevrolet Bolt EV - dòng xe điện cỡ nhỏ do GM sản xuất, đang bị triệu hồi hàng loạt do vấn đề về pin

Điều thú vị là, chiếc xe điện Chevrolet Bolt mà bà Marra sử dụng đang trong diện bị triệu hồi do vấn đề về khối pin, mặc dù hiện tại vẫn chưa biết nó đã được sửa hay chưa. Thông tin này được phát ngôn viên của GM là ông Dan Flores xác nhận.

Tất nhiên, đó không phải là chiếc xe duy nhất trong gia đình bà Barra.

Bà thừa nhận chồng mình là một người hâm mộ dòng Chevrolet Camaro và con trai cô rất thích chiếc xe Firebird.

Gia đình này cũng sở hữu một chiếc Chevrolet Corvette và đang chờ giao một chiếc Hummer với hệ thống truyền động điện.

Khoảng 7000 chiếc bán tải Chevrolet Silverado chưa hoàn thiện, chỉ còn thiếu chip của General Motors...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.