Xe điện sẽ có tính năng giả lập âm thanh và độ rung như xe xăng

Thứ Năm, 17/03/2022 08:30

Âm thanh và độ rung của động cơ giả lập do nhà sản xuất cài đặt cho xe điện sẽ xuất hiện đầu tiên trên xe điện của Hyundai và Kia.

Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã cấp bằng sáng chế công nghệ giả lập này cho Hyundai và Kia, có nghĩa là trải nghiệm xe điện như xe động cơ đốt trong sẽ chỉ bằng một nút bấm trên xe điện, theo Autoevolution.

xe điện sẽ có tính năng giả lập âm thanh và độ rung như xe xăng

Hyundai được cấp bằng sáng chế cho công nghệ giả lập âm thanh và rung động trên xe điện

Hệ thống này sẽ sử dụng một bộ giảm tốc khai thác mô-men xoắn của mô tơ điện và điều chỉnh nó, khiến người lái có cảm giác như đang chuyển số và tăng tốc trên một chiếc ô tô thông thường.

Về cơ bản, rung động sẽ được tạo ra bởi động cơ truyền động hoặc các động cơ với sự trợ giúp của một số tinh chỉnh và thông số sẽ mô phỏng động cơ đốt trong.

Người lái không chỉ nghe thấy tiếng tăng tốc mà còn cảm thấy động cơ hoạt động, ngay cả mô-men xoắn cũng sẽ được người lái và hành khách cảm nhận.

Tuy nhiên cụ thể mức độ trải nghiệm này ra sao, có các cấp độ giả lập giống như động cơ V6, V8 hoặc ô tô máy dầu hay không thì chưa được xác nhận.

Ngành công nghiệp xe hơi Hàn Quốc đang chứng tỏ những bước đi thần kỳ, và lĩnh vực xe điện được cho là giúp công nghiệp ô tô nước này vượt qua Nhật Bản và nhiều nước Âu Mỹ.

Các nhà sản xuất xe không ngừng chạy đua công nghệ tiết kiệm nhiên liệu để chứng minh tính ưu việt...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Những khách hàng đầu tiên nhận ô tô điện VinFast VF 8 nhận xét nhanh về thiết kế, chất lượng hoàn thiện xe và giá thuê pin mới.