Ô tô lắp ráp trong nước đua nhau giảm giá trước Tết

Thứ Sáu, 04/01/2019 14:00

Nắm bắt tâm lý mua xe chơi Tết, các hãng xe, đại lý liên tiếp tung ra các chương trình ưu đãi, giảm giá đối với nhiều mẫu xe nhằm tăng doanh số.

Ô tô lắp ráp trong nước đua nhau giảm giá trước tết
Nissan X-Trail  được giảm giá cao nhất lên tới 30 triệu đồng

Nissan Sunny và X-Trail

Nissan Việt Nam vừa thông báo điều chỉnh giá bán 2 mẫu xe lắp ráp của mình là X-Trail và Sunny. Theo đó, cả 2 mẫu xe đều được giảm giá ngay đầu năm 2019. Mức giảm sâu nhất thuộc về cả 2 phiên bản X-Trail mới V-Series với mức 30 triệu đồng. Những phiên bản X-Trail còn lại được điều chỉnh giảm 20 triệu đồng. Việc điều chỉnh giá bán này khiến giá X-Trail tại thị trường Việt Nam có mức khởi điểm từ 956 triệu đồng, phiên bản cao cấp nhất có giá 1.053 triệu đồng.

Tuy giảm giá nhưng so với các đối thủ (trừ Honda CR-V), Nissan X-Trail vẫn có giá bán ở mức cao. Đây cũng là một trong những điểm khiến mẫu xe này không đạt được doanh số như kỳ vọng tại Việt Nam, dù là một trong những mẫu xe được ưa thích nhất trên thế giới.

Ô tô lắp ráp trong nước đua nhau giảm giá trước tết
Nissan Sunny được giảm giá 20 triệu đồng tất cả các phiên bản

Về phần Sunny, mẫu sedan của Nissan được giảm đồng loạt 20 triệu đồng cho 3 phiên bản gồm: Sunny XL, Sunny XV-Q và Sunny XT-Q. Sau đợt điều chỉnh này, giá bán Sunny khởi điểm ở mức 478 triệu đồng và cao nhất 548 triệu đồng.

Nissan Sunny cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ phân khúc B tại thị trường Việt Nam như: Toyota Vios, Hyundai Accent hay Honda City. Đây đều là những mẫu xe có doanh số bán rất tốt tại Việt Nam, vượt xe doanh số Nissan Sunny. Sau khi được giảm giá, hiện giá bán Nissan Sunny tương đối cạnh tranh và hy vọng sẽ có thể tăng doanh số trong mùa mua sắm xe cuối năm.

Ô tô lắp ráp trong nước đua nhau giảm giá trước tết
Các mẫu xe lắp ráp trong nước của Toyota Việt Nam đều được giảm giá, cao nhất lên tới 30 triệu đồng

Xe lắp ráp Toyota Việt Nam

Trong tháng 1/2019, giá bán niêm yết của các mẫu xe Toyota không có gì thay đổi so với tháng trước. Tuy nhiên, một vài mẫu xe Toyota được đại lý ưu đãi giảm giá, cao nhất lên tới 30 triệu đồng.

Theo khảo sát, hiện các đại lý Toyota đang đưa ra các mức ưu đãi, giảm giá đối với toàn bộ xe lắp ráp trong nước với mức giảm từ 9 – 30 triệu đồng/xe. Trong đó, Toyota Vios giảm giá ít nhất, chỉ từ 9 triệu đồng. Mẫu xe bán chạy thứ 2 của Toyota Việt Nam là Innova cũng được giảm giá từ 10 – 30 triệu đồng. Trong đó, Innova V cao cấp nhất và G được giảm giá 10 triệu đồng. Còn phiên bản E số sàn được giảm giá cao hơn lên tới 30 triệu đồng. Phiên bản Innova Venturer cũng nhận được giảm giá từ phía đại lý là 20 triệu đồng.

Bên cạnh đó, 2 mẫu sedan còn lại của hãng là Toyota Corolla Altis và Camry nhận được mức giảm giá từ 15 – 30 triệu đồng. Đối với Toyota Corolla Altis, mức giảm từ 15 – 20 triệu đồng và Camry là 25 – 30 triệu đồng tùy từng phiên bản.

Không chỉ xe lắp ráp Toyota được giảm giá, mẫu xe 16 chỗ nhập khẩu Toyota Hiace cũng nhận được ưu đãi giảm giá từ đại lý lên tới 30 triệu đồng, giúp giá bán mẫu xe này trên thực tế chỉ còn 969 triệu đồng.

Theo báo cáo doanh số từ Toyota Việt Nam, tính từ đầu năm đến hết tháng 11/2018, doanh số xe lắp ráp trong nước đang tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Tăng mạnh nhất là Toyota Vios, bán nhiều hơn 4.000 xe (tăng 26,8%) so với cùng kỳ năm 2017 và thấp nhất là Toyota Camry, đạt hơn 1.000 xe (tăng 42,2%).

Ô tô lắp ráp trong nước đua nhau giảm giá trước tết
Ford Transit điều chỉnh giá bán từ 1/1/2019, giảm 30 triệu đồng so với trước đây

Ford Transit giảm giá 30 triệu đồng

Trong tháng 1/2019, Ford Việt Nam chính thức thông báo điều chỉnh giá bán lẻ đối với mẫu xe thương mại 16 chỗ bán chạy nhất là Transit. Theo đó, mức giảm 30 triệu đồng được áp dụng đối với tất cả các phiên bản của mẫu xe này. Bên cạnh đó, Ford Việt Nam còn đưa ra chương trình ưu đãi đối với các khách hàng mua mẫu xe này trong tháng 1/2019, tặng gói gia hạn bảo hành lên thành 5 năm hoặc 200.000 km (tùy theo điều kiện nào đến trước). Như vậy, giá bán mới của Ford Transit sẽ từ 842 – 889 triệu đồng cho 3 phiên bản khác nhau.

Ford Transit là mẫu xe 16 chỗ bán chạy nhất Việt Nam hiện nay, cạnh tranh Hyundai Solati (1,08 tỷ đồng) và Toyota Hiace (999 triệu đồng). So với 2 mẫu xe đối thủ, Ford Transit có giá bán rẻ hơn và có nhiều sự lựa chọn phiên bản hơn.

Trong năm 2018, sản lượng Transit đạt hơn 5.815 xe, tăng 2% so với năm 2017. Sau 21 năm có mặt và được sản xuất tại Việt Nam, hơn 40.520 xe Transit đã đến tay người tiêu dùng.

Giám đốc một trung tâm cứu hộ cho biết, không thể có khả năng xe container gây tai nạn bị mất phanh...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.